Bí quyết chiên chả giò ngon giòn lâu hơn

Cuốn chả giò ngon khi có cái giòn rụm của vỏ hòa quyện cùng hương vị phong phú của nhân. Tuy nhiên chả giò chiên xong để một lúc thì sẽ không còn độ ngon giòn nữa. Vậy bí quyết để chiên chả giò ngon giòn lâu hơn là gì?

Hiểu được những trăn trở của chị em khi làm món chả giò, món ngon hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết chiên chả giò ngon giòn lâu hơn. Tham khảo bạn nhé!

 

1. Bánh tráng cuốn chả giò phải dùng đúng loại

Để cuốn chả giò, bạn phải dùng bánh tráng ngon, còn mới và chất lượng tốt để cuốn. Nếu không, có thể dùng bánh tráng đậu xanh hoặc bánh tráng rế để cuốn.

2. Nhân chả giò phải để ráo rồi mới cuốn

Nếu cuốn chả giò khi nhân còn ướt thì lúc chiên nhân sẽ ra nước làm ảnh hưởng đến độ giòn của chả giò. Vậy nên, bạn phải để nhân chả giò thật ráo nước rồi hãy cuốn, trong một số trường hợp cần vắt kỹ để nhân khô.

3. Nước nhúng bánh tráng cuốn chả giò phải cho thêm giấm

Hòa một vài muỗng giấm trắng vào nước nhúng bánh tráng trước cuốn chả giò sẽ hạn chế bánh tráng hút dầu khi chiên vì vậy sẽ giúp chả giò giòn lâu hơn.

 

4. Chả giò cuốn xong phải làm khô trước khi chiên

Chả giò cuốn xong, bạn nên cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng để làm làm khô trước khi chiên. Lưu ý, khi xếp chả giò phải xếp cách xa nhau để hơi nước trong chả giò bay đều. Ngoài ra, khi cuốn chả giò, bạn nên nhúng bánh tráng vừa ẩm, tránh nhúng quá ướt.

5. Vắt nước cốt chanh vào dầu chiên

Khi cho dầu vào chảo, nhân lúc dầu chưa nóng, bạn vắt một miếng chanh vào chảo dầu rồi hãy cho chả giò vào chiên.

6. Chiên chả giò ngập dầu

Khi chiên chả giò, bạn phải chiên ngập dầu và chỉ tiến hành chiên khi dầu đã nóng già. Để biết dầu chiên đã được chưa, bạn nhúng đôi đũa vào, nếu thấy có bọt khí ở đầu đôi đũa là dầu đã được.

 

7. Chiên chả giò 2 lần

Để chả giò giòn lâu hơn, bạn còn có thể chiên 2 lần. Lần 1 chiên với lửa nhỏ và chỉ chiên cho chín nhân thì vớt ra, để ráo dầu. Lần 2 chiên chả giò với lửa lớn cho đến khi chả giò vàng ươm.

< Trở lại

Bài viết liên quan